ทำความรู้จักกับเกม RPG เกมยอดนิยมตลอดกาล

By | September 29, 2021

            ความเครียด หรืออาการเบื่อหน่ายต่าง ๆ นั้นสามารถบรรเทาได้ด้วย การเล่นเกม หลายๆ  คนอาจจะผ่อนคลายความเครียดด้วยการเล่นเกมที่สนุก เพื่อช่วยให้เราลืมความเครียดได้ ซึ่งเกมที่สามารถช่วยคลายความเครียดได้นั้นก็มีอยู่หลากหลายประเภท เกมที่ได้รับความนิยมสูง คงจะหนีไม่พ้น เกมแนว RPG ที่เหล่าเกมเมอร์ต่างนิยมเล่นกัน สำหรับใครที่อยากจะรู้จักเกมประเภทนี้มากขึ้นนั้น ทำความรู้จักกับเกม RPG เกมยอดนิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับแกมเมอร์ที่สนใจในเกมแนว RPG หรือใครที่กำลังหาเกมเล่นอยู่นั้น เกมรูปแบบนี้ก็สนุกไม่แพ้กัน

ทำความรู้จักกับเกม RPG เกมยอดนิยมตลอดกาล

เกม RPG

เกมที่ได้รับความนิยม และมีการพัฒนาตัวเกมมากตลอดอย่าง RPG เป็นเกมประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาทั้งในอดีตและปัจจุบัน อีกทั้งยังมีความน่าสนใจมากมายทั้งเนื้อเรื่องของเกม กราฟิกของเกม รวมไปถึงรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่อยู่ตลอด โดย RPG คือ Role Playing Game  คำว่า Role แปลว่า บทบาท ดังนั้น เกมนี้จึงหมายถึงเกมที่ต้องสวมบมบาท ผู้เล่นที่เล่นเกมนี้จะต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครในเกม และทำภารกิจต่าง ๆ ที่เกมได้ให้มา ซึ่งหลากหลายรูปแบบ

การเล่นนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครนั้น ๆ ในเกมเพื่อเล่นตามเนื้อเรื่อง ที่กำหนดโดยการป้อนคำสั่ง สื่อสารกับคนในเกมเพื่อทำภารกิจ เก็บค่าประสบการณ์ ต่อสู้ สิ่งหนึ่งที่ผู้คนนิยมเล่นเกมแนวนี้กันเยอะ เพราะมันสามารถควบคุมตัวละครของเราได้อย่างอิสระ แถมกราฟิกแต่ละเกมนั้นก็มักจะเน้นความสวยงาม ความละเอียด ความสมจริงมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่น่าเล่นมาก ๆ

ทำความรู้จักกับเกม RPG เกมยอดนิยมตลอดกาล - เกม RPG

ประเภทของเกม RPG

1.Computer RPG เป็นเกม RPG ที่สามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์  ซึ่งเกมประเภทนี้ได้รับความนิยมในหมู่เกมเมอร์อย่างมาก เพราะใช้อุปกรณ์ในการเล่นน้อย ทั้งยังมีเกมให้เลือกมากมาย โดยเกมนี้จะให้อิสระกับผู้เล่นในการดำเนินเรื่อง และทำภารกิจต่าง ๆ การผจญภัยโดยไม่เน้นเรื่องราวมากจนเกินไป ผู้เล่นจึงสามารถควบคุมตัวละครอย่างได้อย่างอิสระ แถมยังมีภาพกราฟิกที่สวยคมมาก ๆ อีกด้วย

2.Console RPG เป็นเกม RPG ที่สามารถเล่นได้บนเครื่องคอนโซล เช่น PS Nintendo เป็นต้น  ซึ่งเกมรูปแบบนี้จะทำให้ผู้เล่นได้อรรถรสในการเล่นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความแตกต่างจากเกมประเภท Computer RPG ที่จะเน้นความเป็นมาของเรื่องราวอย่างมาก จึงทำให้ผู้เล่นสามารถดำเนินการควบคุมตัวละครตามเนื้อเรื่องได้ ซึ่งในปัจจุบันเกมประเภทนี้ก็มีออกมามากมาย และกราฟิกก็เริ่มสมจริงมากยิ่งขึ้น

นอกจากรูปแบบเกมทั้ง 2ประเภทแล้วนั้น เกม PRG ในคอมพิวเตอร์และเครื่องคอนโซล ยังสามารถแบ่งเป็นเกมประเภทย่อยได้ 3 ประเภท คือ

1. MMORPG

เกมรูปแบบ MMORPG หรือ Massive Multiplayer Online Role-Playing Game เป็นหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมสสูงมากในปัจจุบัน เกมประเภทนี้สามารถเล่นออนไลน์กับคนได้ทั่วโดลก ทำให้การเล่นเกมมีความสนุก และมีความตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่งเกมนี้คุณจะได้ต่อสู้กับบอท และต้องต่อสู้กับเพื่อน ๆ ในเกม เปรียบเสมือนว่าเราอยู่ในโลกเดียวกัน แต่ละคนก็มีหน้าที่และมีบทบาทที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีความสนุกอีกหนึ่งเกม ใครที่อยากจะหาเกมที่เล่นกับเพื่อนได้ หรือหาสังคมใหม่ ๆ ได้นั้น เกมประเภทนี้ตอบโจทย์อย่างมาก

2. Action RPG

เรียกได้ว่าเป็นเกมขวัญใจเหล่าเกมเมอร์เลยก็ว่าได้ กับเกมประเภท Action RPG เป็นเกมที่รวมเกมหลายรูปแบบไว้ด้วยกัน ซึ่งทำให้ตัวเกมประเภทนี้นั้นมีความสนุก และน่าเล่นอย่างมาก โดยเกมได้รวมแนวเกมสวมบทบาทไว้กับเกมต่อสู้ ทำให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่อง และสนุกไปกับฉากแอคชั่นต่าง ๆ ซึ่งเกมแนวนี้จะเป็นเกมที่คล้ายกับเกม Action แต่จะมีการสื่อสาร การเก็บค่าประสบการณ์ อาวุธหรือคำสั่งต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องในการเล่น

เป็นเกมจำลองสถานการณ์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นวางแผนการรบ การใช้ชีวิต การเอาตัวรอดต่างๆ  ซึ่งเป็นเกมที่เน้นการเก็บค่าประสบการณ์หรือเลเวลที่ถือว่าได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน เนื่องจากเกมนี้จะทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถเล่นได้อย่างอิสระ เลิกได้ตามใจชอบ

เกม RPG น่าเล่น 2021

1. Cyberpunk 2077

ราคา 1,799 บาท

เกมนี้สามารถเล่นได้บนคอนโซล และบนคอมพิวเตอร์ จึงเป็นเกมที่คุ้มค่าในการซื้อมาก ๆ เกม Cyberpunk 2077 เป็นเกมแนวเกม RPG  ที่น่าเล่นและน่าจับตามองอย่างมากในปีนี้ เพราะตัวเกมนั้นได้เปิดตัวมาแล้วเมื่อ 8 ปีก่อน ทำให้เหล่าเกมเอร์หลายๆ  คนต่างรอคอยกันมายาวนาน และถึงแม้ Cyberpunk จะถูกประกาศเลื่อนมาหลายครั้ง แต่เกมเมอร์ทั้งหลายก็ยังคงเฝ้าคอย และในปีนี้เหล่าเกมเมอร์ก็เตรียมสัมผัสกับโลก Cyberpunk ที่ผสมผสาน Gunplay อันน่าตื่นเต้น บวกกับความเป็น RPG แสนลุ่มลึกกันได้เลย ใครที่ยังไม่มีก็รับไปซื้อมาเล่นรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้เลย

เกม RPG - Cyberpunk 2077

2. Final Fantasy VII Remake

ราคา 1,690 บาท

เดินทางกันมาอย่างยาวนานกับเกม RPG ในตำนานอย่าง Final Fantasy 7 ที่ได้ดำเนินเรื่องมาจนถึงภาค 7 เป็นอีกเกมที่มีพัฒนาการมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเกมที่สนุกขึ้นแปลกใหม่ขึ้น กราฟิกของเกมก็พัฒนามาอย่างสุด ๆ จนตอนนี้เรียกได้ว่าสมจริงอย่างมาก เรียกได้ว่าดังในเกมเมอร์ไทยมาก ๆ ด้วยเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนและสุดดราม่า ตัวละครที่น่าหลงไหล เพลงประกอบที่แสนจะไพเราะ รวมถึงเกมเพลย์ที่สนุกจนหลายคนติดหนึบนั่นเอง และเมื่อ Square Enix ได้ Remake FF7 ขึ้นมาใหม่ โดยการปรับปรุงกราฟิกใหม่ทั้งหมด ภาพที่ได้จึงสวยงามตระการตา อีกทั้งทางค่ายยังได้ปรับปรุงเกมเพลย์ให้มีความทันสมัยฉับไวมากขึ้น เกมนี้สามารถเล่นได้บนคอนโซล ใครที่อยากหาเกมสนุก ๆ เล่นไม่ควรพลาด

แนะนำเกมแนว RPG เพิ่มเติม ตำนานมังกรหยก M

เกม RPG - Final Fantasy VII Remake

เกม RPG เรียกได้ว่าเป็นรูปแบบเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งใน เกมมือถือ เกมคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่เกมแบบคอนโซล ก็มีให้เลือกเล่นกันมากมาย ซึ่งรูปแบบเกมนี้นั้นก็มาพร้อมความสนุก และความตื่นเต้น หลาย ๆ เกมก็ได้นำเอา เกม RPG ไปผสมกับรูปแบบเกมอื่น ๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่น ทำความรู้จักกับเกม RPG เกมยอดนิยมตลอดกาล เกมยอดนิยมที่เหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบ

สำหรับใครที่ชอบการเล่นเกมมือถือนั้น ตัวเกมก็มีรูปแบบที่หลากหลาย แถมยังมีหลายเกมให้เลือกแีกด้วย แฟน ๆ อนิเมะที่ไม่อยากพลาดเกมสนุก ๆ นั้น 6 เกมมือถือน่าเล่น ที่มาจากอนิเมะชื่อดัง เป็นเกมยอดนิยมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหล่าอนิเมะชือดัง ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากจะได้เล่นเกมจากอนิเมะที่เราชื่นชอบแล้ว ยังการันตีความสนุกอีกด้วย