รู้จัก 5 เกมมือถือยุคบุกเบิก สุดสนุก ที่หลายคนต้องเคยเล่น

By | May 22, 2021

การเล่นเกม เป็นกิจกรรมบันเทิงที่มีมานานแล้ว และก็ยังได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเกมมือถือที่ในช่วงยุคสมัยที่โทรศัพท์มือถือได้ถูกพัฒนาเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ไม่เพียงแค่ใช้สำหรับรับสายหรือโทรออกเท่านั้น จึงทำให้เกมต่าง ๆ สามารถเล่นบนมือถือได้เช่นกัน และก็มีเกมมือถือมากมายที่ได้รับความสนใจจนเป็นเกมที่ทำให้หลาย ๆ คนติดกันงอมแงมเลยก็ว่าได้ แม้ในปัจจุบันเกมเหล่านั้นอาจจะไม่เป็นที่นิยมอย่างเดิม หรือเด็ก ๆ และวัยรุ่นบางคนก็อาจจะไม่รู้จัก วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไป รู้จัก 5 เกมมือถือยุคบุกเบิก สุดสนุก ที่หลายคนต้องเคยเล่น โดยอาจจะเป็นไปได้ว่า เมื่อคุณได้อ่านบทความนี้ อาจจะกลับไปดาวน์โหลดเกมเหล่านี้มาเล่นอีกครั้งก็ได้

รู้จัก 5 เกมมือถือยุคบุกเบิก สุดสนุก ที่หลายคนต้องเคยเล่น

1. Subway Surfers

เริ่มกันที่เกมมือถือยุคบุกเบิกเกมแรกกันเลยกับเกม Subway Surfers ซึ่งเป็นเกมแนววิ่งหลบสิ่งกีดขวางแบบ Endless Running ที่พัฒนาโดยสตูดิโอเกมประเทศเดนมาร์ก และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนทุกวันนี้ก็ยังเปิดให้บริการอยู่ แถมปรับเวอร์ชันเป็น World Tour ที่ฉากหลังจะเปลี่ยนไปตามสถานที่ต่าง ๆ ของประเทศ กับรูปแบบการเล่นง่าย ๆ ในการวิ่งหลบสิ่งกีดขวางโดยการปัดซ้าย ปัดขวา หรือปัดขึ้นบนเพื่อกระโดด ปัดลงล่างเพื่อสไลด์ตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมที่เป็นต้นแบบให้เกมแนววิ่งหลบสิ่งกีดขวางของหลาย ๆ เกมกันเลย

Subway Surfers

2. Temple Run

มาต่อกันที่เกมยุคบุกเบิกที่สนุกสุด ๆ อย่าง Temple Run ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Endless Run ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยไม่แพ้กัน แต่เปลี่ยนธีมมาเป็นนักล่าสมบัติ กระโดดหลบสิ่งกีดขวางจากพื้นที่ซากโบราณสถาน และเกมนี้ยังสร้างโดยทีมคู่สามีภรรยา Keith Shepherd และ Natalia Luckyanova เป็นผู้พัฒนา ตัวเกม ที่ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก แต่รับรองได้ว่ามีความสนุก และเล่นเพลิน ๆ กันเลยทีเดียว นอกจากนี้เกมยังออกมาถึง 2 ภาค และ 2 ภาครวมกันก็มียอดดาวน์โหลดสูงเกิน 1 พันล้านครั้งอีกด้วย

Temple Run

3. Fruit Ninja

อีกหนึ่งเกมยอดฮิตที่ทำให้หน้าจอโทรศัพท์มือถือของคุณเป็นรอยนิ้วมือกันเลยทีเดียวกับเกม Fruit Ninja โดยต้องปาดซ้าย ปาดขวาบนจอมือถือ เพื่อฟันผลไม้ให้เป็นชิ้น ๆ และผลไม้ที่หลากหลายจะให้คะแนนต่างกันด้วย อีกทั้งมีผลไม้ตัวช่วย เช่น การสโลว์เวลา ได้คะแนนคูณสอง หรือผลไม้ที่ต้องปาดรัว ๆ เพื่อเก็บคะแนน ปัจจุบันเกมนี้มีอายุ 10 ปีเข้าให้แล้ว และเกมยังคงอัปเดตอยู่จนทุกวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือยุคบุกเบิกสุดอมตะจริง ๆ

Fruit Ninja

4. Angry Birds

หนึ่งเกมมือถือยุคบุกเบิกยอดนิยมที่ใคร ๆ ต้องเคยเล่นอย่าง Angry Birds ซึ่งเป็นเกมจากค่าย Rovio ที่เป็นแนวตะลุยผ่านด่าน แต่ต้องใช้สมองคิดวิเคราะห์ หาองศาการยิง ให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมยุคเก่าอย่าง Gunbound เป็นเกมที่หลายคนแทบจะแย่งจอมือถือกันเล่นในยุคแรก ๆ เพราะถือเป็นนวัตกรรมใหม่ในช่วงนั้น และยังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่เกมเมอร์ชาวไทย เรียกได้ว่าใครที่มีมือถือในยุคนั้นต้องดาวน์โหลดเกมนี้มาเลยกันอย่างแน่นอน

Angry Birds

5. Doodle Jump

ปิดท้ายกันด้วยเกมมือถือยุคบุกเบิกยอดฮิตอีกหนึ่งเกมอย่าง Doodle Jump โดยเกมนี้มีวิธีการเล่นที่ง่ายมากๆ เพียงแค่กระโดดขึ้นไปให้สูงขึ้นเพื่อทำคะแนนแข่งกับคนอื่น ๆ เท่านั้น ซึ่งเกมนี้เปิดตัวในปี 2009 เป็นช่วงแรกที่เกมมือถือเริ่มเป็นที่นิยม ที่สำคัญเกมนี้มีเวอร์ชันที่เสียเงินซื้อเกมด้วย และก็ทำยอดขายได้สูงอย่างต่อเนื่องในช่วงแรกที่เปิดตัว เรียกได้ว่าเป็นเกมสุดฮิตที่ทุกคนนิยมนำมาเล่นแข่งขันกับเพื่อนเป็นอย่างมาก

Doodle Jump

เกมมือถือออฟไลน์

ในยุคบุกเบิกเกมมือถือ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เกมมือถือออฟไลน์ ไม่มีใครไม่เคยเล่น โดยเฉพาะเกม Subway Surfers ที่เป็นที่นิยมของทุกคน ทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบเกม ซึ่งอาจจะเป็นความแปลกใหม่ของยุคสมัยนั้น ๆ และเกมนี้ยังสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ทุกระบบปฏิบัติการ โดยที่เล่นแบบออฟไลน์ โดยไม่ต้องใช้เน็จตมือถือ ซึ่งปัจจัยนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงดูงดูดผู้เล่นได้ดี นอกเหนือจากความสวยงาม และเนื่อเรื่องของเกมที่สวย และมีความเรียบง่าย

ทั้ง 5 เกมมือถือยุคบุกเบิก ที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคนนั้น เป็นเกมที่เรียกได้ว่าเป็นเกมในดวงใจของใครหลาย ๆ และอาจจะต้องเคยผ่านตาหรือเคยเล่นมาก่อนอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าคุณคิดถึงเกมเหล่านี้แล้วละก็ สามารถไปหาดาวน์โหลดมาเล่นกันอีกครั้งได้ รับรองว่ายังคงสนุกเหมือนเดิมแน่นอน

เกมยุคบุกเบิกถือเป็นขวัญใจของใครหลายคน และบางเกมยังสามารถโหลดมาเล่นให้หายคิดถึงได้ แต่สำหรับคนที่กำลังหาเกมใหม่ ๆ เล่นอยู่นั้น 3 อันดับเกมมือถือน่าเล่น 2021 เป็นตัวช่วยในการหาเกมสนุก ๆ มาเล่นในปีนี้

นอกจากการเล่นเกมจะได้ความสนุก คลายเครียดแล้วนั้น เกมยังสามารถทำรายได้ให้เราได้อีกด้วย สายเกมเมอร์คนไหนที่สนใจในเรื่องของ eSport ล่ะก็น่าจะทราบกันดีว่ารายได้ของกีฬา eSport นั้นสูงมาก ยกตัวอย่าง 5 ทีม eSport ไทยที่ทำเงินสูงสุดในปี 2021 ซึ่งสามารถทำรายได้ได้สุงและมีชื่อเสียงมากอีกด้วย