5 ทีม eSport ไทยที่ทำเงินสูงสุดในปี 2021

By | May 11, 2021

ในปีที่ผ่านมาถึงแม้เราจะเจอวิกฤตไวรัสโควิด-19 แต่การแข่งขันเกมออนไลน์นั้นยังเข้มข้นเหมือนเดิม เพราะทำการแข่งขันทางออนไลน์ จึงทำให้ไม่ส่งผลกระทบมากนัก และในปีนี้ทีม eSport ของไทยหลายทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเวทีระดับโลก ช่วยสร้างรายได้มากมาย และนำชื่อเสียงมาให้กับประเทศของเรา ในวันนี้ enater จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 ทีม eSport ไทยที่ทำเงินสูงสุดในปี 2021 จะมีทีมไหนบ้าง เป็นทีมรักของคุณหรือป่าวไปรับชมได้เลย

 5 ทีม eSport ไทยที่ทำเงินสูงสุดในปี 2021

1. Buriram United Esports

นอกจากจะมีทีมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่แล้ว ทางบุรีรัมย์ยูไนเต็ดยังมีทีม eSport อีกด้วย โดยก่อตั้งเมื่อไม่นานมานี้ แต่กลับทำรายได้อย่างมหาศาล ทีม บุรีรัมย์ ทำการส่งทีมแข่งขันอยู่ 2 เกมดัง ๆ นั้นก็คือ ROV และ PUBG  โดยทางด้านเกม ROV นั้นทีม บุรีรัมย์ทำผลงานมาได้ดีตลอดนับตั้งแต่ ปี 2019 สามารถกวาดรางวัลไปอย่างมากมาย แต่จะยกความดีความชอบให้กับทีม ROV อย่างเดียว ก็ไม่ได้ ซึ่งทีม PUBG นั้นก็ทำผลงานไม่น้อยหน้าเหมือนกัน

โดยทางทีม PUBG นั้นสามารถคว้ารางวัลมาได้ไม่น้อย เช่น รายการ PUBG Thailand Series 2020 และรายนานาชาติอย่างรายการ PUBG Continental Series 3 : Asia Pacific แถมยังเป็นทีมไทยทีมแรกที่สามารถคว้าแชมป์จาก 2 รายการนี้ภายในปีเดียว เงินรางวัลรวมกันระหว่าง PUBG และ ROV ทำให้ทีม Buriram United Esports เข้าวินมาเป็นอันดับที่หนึ่ง โดยได้เงินรางวัลรวม 519,963 ดอลลาร์ หรือ 15,531,000 ถือเป็นรายได้ที่มหาศาลเลยทีเดียว

Buriram United Esports

2. Talon eSport TH

ทีม Talon eSport เป็นสังกัดจากไตหวัน แต่มาทำทีมในประเทศไทยโดยใช้ชื่อว่า Talon eSport TH โดยเกมที่สร้างรายได้ให้กับทีมนี้ก็คือ ROV ที่สามารถคว้าแชมป์ ROV  Pro league ss3

แม้เป็นเพียงแค่รายการเดียวแต่ทำให้พวกเขามาอยู่ในอันดับที่ 2 โดยคว้าเงินไปทั้งสิ้น 240790 ดอลลาร์ หรือ 7,234,000 บาท ซึ่งหากจากอันดับที่ 3 อยู่ราว ๆ 2 ล้านบาทเลยทีเดียว

Talon eSport TH

3. Qconfirm

ถือเป็นอีกหนึ่งม้ามือที่เข้ามาอยู่ใน TOP 5 อย่างทีม Qconfirm ที่มี QXcrosz นักสตรีมเมอร์ชื่อดังเป็นเจ้าของทีมนั้นเอง ทีม Qconfirm ก่อตั้งขึ้นมาได้ไม่นาน แหละก่อนหน้านี้ยังมีดราม่าเรื่องการเงินในทีมอีกด้วย แต่ก็ยังสามารถผ่านมรสุมช่วงนั้นมาได้ โดยเกมที่ Qconfirm มุ่งเน้นเป็นอย่างมากนั้นคือเกม Rainbow Six Siege ที่ทำผลงานออกมาได้ดี

แต่ทั้งนี้ เกมที่ทำให้ทีมของพวกเข้าขึ้นมาอยู่ TOP 3 ก็คือเกมอย่าง PUBG ที่สามารถไปคว้าแชมป์รายการในระดับนานาชาติ อย่างรายการ Pubg Continental Series Asia-Pacific 2020 ที่ในตอนนั้นมีผู้เล่นในทีมที่โหดมาก ก่อนจะเกิดประเด็นดราม่าในการย้ายตัว โดยสังกัดอย่าง Qconfirm ทำงานรางวัลไปได้ 16,3589 ดอลลาร์ หรือ 4,915,000 บาท เกือบ ๆ 5 ล้านเลยทีเดียว

Qconfirm

4. MOTIVATE GAMING

หลาย ๆ คนอาจะไม่คุ้นชื่อกันเท่าไหร่นัก เพราะเป็นทีมน้องใหม่ โดยสักกัดนี้จะมุ้งเน้นไปที่การแข่งขันเกม DOTA 2 เป็นหลัก โดยเฉพาะในปี 2020 ที่ผ่านมาได้ทำผลงานออกมาได้ดีเลยทีเดียว และไปสร้างชื่อให้กับประเทศไทยของเราให้ดังกึกก้อง โดยรายการ BTS ที่สามารถเอาชนะทีมอย่าง Among Us ทีมดังที่มีนักกีฬาเก่ง ๆ หลายคนอยู่ในทีม แถมยังสามารถไปคว้าแชมป์รายการ DOTA Summit 12 SEA ทำให้สามารถกวาดเงินรางวัลไปได้รวม 99,087 ดอลลาร์ หรือ 2,977,000 บาท

MOTIVATE GAMING

5. MITH

ทีม MITH หรือ Made In Thailand ทีม eSport ที่มีแฟนคลับอย่างล้นหลาม โดยมี “พี่แว่น” นั่งแท่นเป็นประธานนั้นเอง MITH เป็นสังกัดที่ก่อตั้งมานาน และมีทีม eSport ที่หลากหลายเกม แต่เกมที่ทำเงินให้กับสังกัดมากที่สุดนั้นก็คือ Apex legends ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ทำให้ MITH ขึ้นมาติด TOP 5 ไปอย่างเฉียดฉิว โดยทำเงินได้ 76,000 ดอลลาร์ หรือ 2,284,000 บาท

MITH

เกมมือถือ ที่ทำเงินมากที่สุด

เนื่องจากบ้านเรา นิยมเล่นเกม และสร้างรายได้จากเกมมากมายหลักล้านแล้ว มาดูกันว่า เกมที่ได้รับความนิยม และทำเงินแก่ผู้ผลิตเกมในมากที่สุดในเวลานี้ ในรูปแบบของเกมมือถือ นั่นก็คือ  PUBG Mobile ในเดือนที่ผ่านมา ทำรายได้ไปมากถึง 244 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว และเกมนี้ ก็ขึ้นแท่น เป็นอันดับหนึ่งที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก ซึ่งสามารถเข้าเล่นเกมได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

ถือเป็นยุครุ่งเรื่องของวงการเกมไทยเลยก็ว่าได้ เพราะ 5 ทีม eSportไทย นอกจากจะไปกวาดเงินรางวัลมาได้ ยังไปช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศเราอีกด้วย เราสามารถส่งแรงเชียร์และกำลังให้กับทีม eSport ของไทยเราในรายการต่าง ๆ ได้ โดยการชมถ่ายทดสดทางช่องทางต่าง ๆ เพื่อจะประกาศให้โลกรู้ว่าประเทศไทยก็เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก