เกมแนว RPG ต้องเล่น ที่คุณสามารถเลือกเส้นเรื่องเองได้

By | November 20, 2021

เกมแนว RPG ต้องเล่น ที่คุณสามารถเลือกเส้นเรื่องเองได้ เกมดีที่น่าลอง ที่มีระบบ Interactive Storytelling ที่ให้คุณมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ของตัวละคร ทำให้เนื้อเรื่องภายในเกมมีความสนุกเพิ่มมากขึ้น และทำให้คุณรู้สึกมีส่วนร่วมไปกับเกมเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ในบทความนี้ เราก็จะมาแนะนำถึง 2 เกมกันเลยทีเดียว จะมีเกมไหนบ้าง ตามเราไปอ่านกันเลย

แนะนำ 2 เกมแนว RPG ต้องลอง แถมยังสามารถเลือกเส้นเรื่องได้เอง

เกมแนว RPG 7Days

1. เกม 7Days

เกมแนว Mystery Puzzle Interactive Novel ที่คุณจะได้รับบทบาทให้เป็น Kirell ในเกม 7Days ที่คุณจะต้องทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ ที่ผู้ส่งข้อความแห่งความตายจะเป็นผู้มอบบททดสอบให้พวกเขา ซึ่งภารกิจนั้นพวกเขาจะต้องไขปริศนาลึกลับและทำบททดสอบให้สำเร็จ หากเกิดผิดพลาดไปก็จะส่งผลต่อการตายของผู้คนรอบข้าง คุณมีสิทธิ์เลือกได้ว่าจะให้ใครรอด หรือใครตาย เกมน่าลองที่ให้เวลาในการเล่นเพียงแค่ 7 วัน กับเกมผจญภัยที่คุณจะได้รับปริศนาต่าง ๆ และฉากจบมากมายให้คุณได้ตามหา ที่คุณจะต้องเล่นไปเรื่อย ๆ หลาย ๆ รอบจนกว่าจะได้ปริศนา และฉากจบจนกว่าจะครบ และตัวเกมเกมนี้ จะดำเนินการด้วยการแชทโต้ตอบกันไปมา ซึ่งก่อนที่คุณจะตอบอะไรไป จะต้องอ่านเรื่องราวให้ดีก่อนที่จะตอบไป เพราะทางเลือกที่คุณเลือกจะกำหนดเส้นทางของเรื่อง อีกทั้ง หากคุณตอบพลาดไป อาจจะทำให้เส้นเรื่องเปลี่ยนแปลงไปรวมไปถึงฉากจบที่อาจจะเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบหนึ่งได้เลย

เกมแนว RPG Ego Effect

2. เกม Ego Effect

เกมมือถือที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของตัวละคร 13 คน ที่แตกต่างสายอาชีพ ให้คุณได้เลือก 1 ใน 13 ตัวละครจากเกม Ego Effect จาก NetEase เป็นเกมแนว Turn-based Strategy RPG ที่ได้ชูจุดเด่นในเรื่องของระบบการดำเนินเนื้อเรื่องแบบ Interactive Storytelling ซึ่งทั้ง 13 ตัวละคร และ 13 อาชีพที่ถูกดึงเข้ามาสู่เกมแห่งความตายในโลกอนาคต โดยพวกเขาต้องหาทางกลับไปยังโลกปัจจุบัน และเส้นทางการดำเนินเรื่องจะเป็นการดำเนินตามตัวละครที่คุณเลือก และในระหว่างที่เล่นก็จะมีเหตุการณ์สำคัญแทรกที่มีความเกี่ยวเนื่องกับตัวละครอื่น ๆ ซึ่งการพ่วงเนื้อเรื่องส่วนที่สำคัญไปที่ตัวละครอื่น จะทำให้เราเข้าใจมุมมองของตัวละครต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้เกมนี้มีความสนุก และน่าตื่นเต้นเร้าใจไปกับการเล่นเกมนี้ไม่น้อย แถมยังเป็นเกมวางแผนที่จะยึกสกิลการโจมตีมาจากสายอาชีพนั้น ๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจไม่น้อย ที่สำคัญญ หากคุณตัดสินใจผิดพลาดก็อาจจะเกิดการจบแบบ Bad Ends ขึ้นมาได้ และเกมจะย้อนคุณกลับไปสู่จุดเริ่มต้น เพื่อเลือกตัวละครใหม่ และทำภารกิจใหม่อีกครั้งนั่นเอง

ใครที่ชอบเล่นเกมแนว RPG และให้คุณสามารถเลือกเส้นเรื่องเองได้ ต้องไม่พลาดที่จะทำความรู้จักกับเกม RPG ให้มากขึ้น ใครที่กำลังมองหาเกมแนวนี้ และมีเนื้อเรื่องภายในดี ๆ เล่นอยู่ ต้องไม่พลาดที่จะลองนำเกมที่เรานำมาแนะนำไปเล่นดู รับรองเลยว่า ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน